‘ખાંડવી’

2 04 2007

images1.jpg    

ઘણાં બધાની ફરિયાદ સાંભળી છે કે ખાંડવી ખૂઊઊઊઊઊઊઊઊઊઊઊબ  અઘરી છે.
જો આમાં દર્શાવેલી રીત અજમાવશો તો ૧૦૦  ૦/૦ ખાંડવી  સરસ થશે. તેની હું તમને ખાત્રી આપું છું.
  
    સામગ્રીઃ

૧. કપ ચણાનો લોટ
૧/૨.  કપ ખાટું  દહીં
૧/૨.   ચમચી મીઠું ( સ્વાદ પ્રમાણે) 
૧ ૧/૨  કપ પાણી
૨.  લીલા મરચા,
નાનો કટકો આદુ, વઘાર માટે રાઈ, તેલ ઝીણી સમારેલી કોથમરી. હીંગ વઘાર માટે  જો ભાવતી હોય તો.

   બનાવવાની રીતઃ

1. પ્રેશર કુકરમા, પાણી મુકી કાંઠો મૂકવો.
2. અંદર સમાય એવી તપેલીમાં ચણાનો લોટ,દહીં ,૧ ૧/૨ કપ પાણી(દોઢ કપ પાણી) મીઠું, વાટેલા આદુ મરચા બધુ ભેગુ કરી રવૈયા થી એકરસ કરવું.
3. તૈયાર કરેલું મિશ્રણ કુકર માં ઢાંકીને ત્રણ સીટી વાગવા દેવી.
4. કુકર ઠંડુ થાય એટલે ચાર સ્ટીલની થાળી માં ચમચા વડે ખાંડવી નો લોટ પાથરવો. ચાર થાળીમાં  નાખશો ત્યારે જેમાં પહેલું નાખ્યુ હશે તેને હાથે થી ફેલાવવું જેથી ખાડવી પતળી પથરાશે.
5. અંદર બહાર બંને બાજુ પાથરી પાંચ મિનિટ ઠંડુ થવા દેવું . આખો વિટો વાળી એક સરખા ટૂકડા કરવા.
6.પછી સરસ પીરસવાના કચોળા માં ગોઠવી ઉપર વઘાર પાથરી કોથમરી ભભરાવવી.

ફક્ત ૨૦ મિનિટમાં ખાંડવી તૈયાર થઈ જશે. ખૂબ સ્વાદિષ્ટ  અને પચવામાં હલકી.    

Advertisements

ક્રિયાઓ

Information

4 responses

15 04 2007
saryu

Pravinaaben,
khaandavee saras laage Che.
Picnicmaa swaad malashe?
We two will come and I will present a poem.
Saryu parikh

16 04 2007
smita shah

make it when you come my home

17 04 2007
Rekha

આજે સાંજે ખાંડવી બનાવવાનો વિચાર કરુ છું તમારી રિતથી….તમને જાણ કરીશ.

29 05 2007
shivshiva

ખાવા આવું?

પ્રતિસાદ આપો

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / બદલો )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / બદલો )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / બદલો )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / બદલો )

Connecting to %s




%d bloggers like this: