ખજૂરની બરફી

25 02 2008

images1.jpg

ખાંડ નહી ખાવાની. મધુપ્રમેહ નો રોગ થાય.

ઘી  નહી ખાવાનુ  જાડા થઈ જવાય.

એક  પ્રશ્ન  છે? જેનો ઉકેલ  આસાન નથી.
કયો?
ગળ્યું  ખૂબ ભાવે. ચાલો ત્યારે આજે બનાવીએ ખજૂરની  બરફી.
સામગ્રીઃ

***********

૧    રતલ  ખજૂર. પીસેલા. જો તે તૈયાર મળે તો વા.
નહીતર મિક્સરમા વાટવા.

૧/૪    રતલ   મોળા પિસ્તા

૧/૪     રતલ    બદામ

બનાવની   રીત.

*****************

બદામ  અને  પિસ્તાને  માઈક્રોવેવ  ઓવન માં ૧ મિનિટ માટે
ગરમ કરો.

ખજૂરની પેસ્ટમાં તેને (વાટેલાં બદામ અને પિસ્તાને)

ભેળવવા. ( લોટ બાંધીએ એવી રીતે)

નાના બોલ બનાવી વાટો કરો.

વાટાની બહાર ખસખસ યા કોપરાનો ભૂકો લગાવવો.

દરેક  વાટો  છૂટો  પ્લાસ્ટિકમા  વિંટાળી  ફ્રીજમાં  રાતભર રાખવો.

બીજે  દિવસે  તેના  નાના  ટુકડા કરી  ખાવાના  ઉપયોગમા  લેવા.

ખૂબજ  સ્વાદિષ્ટ  લાગશે.  આરોગ્ય પ્રદાન  કરનાર પણ છે.

આશા છે  બનાવીને ખાશો ત્યારે  મારી યાદ  આવશે.

 

 

 

 

 

Advertisements

ક્રિયાઓ

Information

4 responses

25 02 2008
અનિમેષ અંતાણી

સાકરને બદલે ખજુર નાખીને ગાજરનો હલવો પણ સરસ થાય છે!

25 02 2008
વિશ્વદીપ બારડ

ચાલો પ્રવિણાબેનના ઘેર… આવી સરસ વાનગી ખાવા

28 03 2014
Dipti Trivedi

ritmaa kashu khute chhe, pl. umerjone, . sweet hiy ane healthy pan to shu khotu?

28 03 2014
pravina

દિપ્તી બહેન.
સારું થયું તમે ધ્યાન ખેંચ્યું. હવે વાંચો.
આભાર.
પ્રવિણા અવિનાશ

પ્રતિસાદ આપો

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / બદલો )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / બદલો )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / બદલો )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / બદલો )

Connecting to %s




%d bloggers like this: