મીની હાંડવો

8 09 2012

હાંડવો બનાવતાં તો આપણે ગુજરાતીઓને આવડે.

તમે કહેશો એમાં શું ધાડ મારી!

અરે, પણ મથાળું તો વાંચો.

“મીની હાંડવો”

આજ કાલ જ્યારે મિજબાની હોય છે ત્યારે શરૂઆતમાં ,જમતાં પહેલાં

નાસ્તાની ‘ફેશન’ છે. તેમાં જાતજાતની અને ભાતભાતની વાનગીઓ

માણવા મળે છે. એમાંય કાપેલાં શાકભાજી, ફળફળાદી, સુકો મેવો

અને ફરસાણ. હવે ફરસાણ તળેલું હોય તેથી લોકો ‘કમરનો’ ઘેરાવો

સાચવવા ઓછું ખાય. તેવે સમયે ખાડવી યા હાંડવો ગમે.

હાંડવામાં જાતજાતના શાકભાજી નાખી તેને સ્વાદિષ્ટ તેમજ સહુને

પચવામાં હલકો હોય છે.

હવે એ હાંડવો નાના ‘મફીન’ના ‘મોલ્ડમાં બનાવીએ તો નહી તોડવાની

ઝંઝટ યા તો નહી હાથ બગાડવાની.. બે ચાર ખવાઈ જાય તો અફસોસ

પણ ન થાય.બનાવી જોજો. મિજબાનીમાં ખાવ ત્યારે મને યાદ કરી બે

વધારે ખાજો

ચાલો ત્યારે—— આવજો.—-

હાંડવા માટે

૩\૪ કપ ચોખા

૧\૨ કપ તુવેરની  દાળ

૧\૨  કપ  ચણાની દાળ

૩ ટે.સ્પુન સંભારનો મસાલો

મીંઠું સ્વાદ પ્રમાણે

લીલા મરચાં વાટેલા

આદુનો ટુકડો વાટેલો

૪ કળી લસણ

૧૪ કપ ખાટું દહી

હીંગ, વઘારનાં મરચાં

રાઈ, તલ-,હીંગ

બનાવવાની રીતઃ

દાળ અને ચોખા સવારે પલાળવા.

સાંજના થો્ડું મીઠું દહીં નાખી વાટવું.

બધો મસાલો કરી લેવો.

ગળપણ જે રીતે ખાતાં હો તે પ્રમાણે નાખી આખી રાત રાત ઢાંકી રાખવું.

સવારે તેલમાં વઘારના મરચાં, રાઈ, હિંગ અને તલ નાખી બરાબ્ર હલાવવું.

“અવન” ૩૫૦ ડીગ્રી ફે.પર ગરમ કરી મફીન મિક્સની પેનમાં પેપેરના કપ મૂકવી

બેક થવા દેવું. સાત મિનિટમાં થઈ જશે.

પેનમાંથી કાઢી નવા પેપરના કપમાં બીજી વાર મૂકવું.

ખૂબ સ્વાદિષ્ટ વાનગી ખાવાની મઝા આવશે.

આજકાલ કેલરી ગણનાર પણ પ્રેમથી ખાશે.

Advertisements

ક્રિયાઓ

Information

2 responses

10 09 2012
manvant

Mara wife kahe chhe ” Vangi saari Chhe”……Hu to chakhya pachhi lakhish ! ……m.na jsk. “

7 05 2014
pareejat

આજે હાંડવો શીખવા મળ્યો.

પ્રતિસાદ આપો

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / બદલો )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / બદલો )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / બદલો )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / બદલો )

Connecting to %s




%d bloggers like this: